Tuyệt đối không nên mua căn hộ theo kiểu này nếu không muốn “tán gia bại sản”

Với tình trạng đất chật người đông như hiện này thì nhà chung cư, căn hộ là xu hướng lựa chọn tất yếu trong đô thị hiện đại. Khi mua nhà chung cư, ngoài vị trí của chung cư, tiện ích và thiết kế của căn hộ, bạn còn phải chọn chung cư, căn hộ hợp với phong thủy. Khi mua nhà chung cư, bạn hãy tránh chọn những căn hộ có những bố cục phạm vào phong thủy dưới đây, những căn hộ có thiết kế bố cục theo kiểu này sẽ khiến bạn “tán gia bại sản” không sớm thì muộn thôi. 

Tuyệt đối không nên mua căn hộ theo kiểu này nếu không muốn "tán gia bại sản"

Không nên mua căn hộ nhiều dầm, xà ngang

Căn hộ có nhiều dầm, xà ngang đè trên đầu là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Khi bạn sống ở tầng thấp trong một tòa nhà cao tầng, bạn không chỉ phải đối phó với những chiếc dầm ngang trong nhà của mình mà phải gánh tất cả những năng lượng xấu từ các thanh dầm của các nhà cao tầng phía trên bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh xa các căn phòng có nhiều dầm, xà ngang đè trên đầu. Ngoài ra, theo phong thủy, những căn hộ, ngôi nhà có nhiều dầm, xà ngang sẽ khiến sự nghiệp cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà luôn gặp vấn đề.

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Hầu như không có hủ đầu tư, thiết kế chung cư nào để ý đến yếu tố phong thủy căn hộ. Nếu nhà vệ sinh đặt ngay trước cửa chính sẽ gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà, các âm, khí, khí uế trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sự nghiệp gia chủ.  Nếu bạn đã trót mua một căn hộ có thiết kế như vậy, hãy cố gắng sửa chữa lại để chuyển nhà vệ sinh ra một vị trí khác, hoặc xây một bức tường chắn giữa cửa chính với nhà vệ sinh.

Tránh chọn căn hộ có cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Căn hộ chung cư thường thiết kế khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt. Trong phong thủy, nếu người ngoài có thể nhìn thẳng vào thấy bếp sẽ khiến tài lộc của gia chủ không cánh mà bay đi dần.

Tránh chọn những căn hộ cuối hành lang

Khi mua nhà chung cư, bạn nên tránh các căn nhà nằm ở cuối hành lang. Bởi trong phong thủy, hành lang dài giống như một mũi tên độc mà hướng chỉ của mũi tên vào cửa chính nhà bạn tất nhiên điều này không phải là dấu hiệu tốt, có thể các thành viên trong  gia đình bạn gặp tai họa.

Nội dung cùng danh mục