Tư vấn thiết kế lắp đặt cửa trong nhà tránh tai họa

Cửa là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Cửa được ví là con mắt của ngôi nhà, là con đường thông dẫn khí bên ngoài vào bên trong nhà. Khi thiết kế lắp đặt cửa trong nhà, không chỉ chú ý đến vấn đề công năng, tính thẩm mỹ mà quan trọng hơn cả là yếu tố phong thủy. Vì vậy, khi thiết cửa để đúng phong thuỷ, tránh tai họa, bạn cần chú ý kiêng kỵ những điều dưới đây để giúp gia chủ không chỉ may mắn về tiền tài, công danh mà còn đảm bảo sức khoẻ cho mọi người sống trong ngôi nhà. 

Tư vấn thiết kế lắp đặt cửa trong nhà tránh tai họa

Không đặt nhiều cánh cửa trong phòng, hoặc cánh cửa chồng lên nhau

Việc có nhiều cánh cửa trong một phòng thì khí độc bên ngoài vào nhà mạnh, gây tổn hại sức khỏe. Nếu nhà bạn có nhiều cửa vào các phòng cùng mở ra hành lang, cần tránh việc đặt cửa khi mở ra lại xếp chồng lên nhau, cánh cửa nọ ngáng lối đi của cửa kia. Đặt cửa kiểu này làm luồng sinh khí bị vấp, không điều hòa giữa các phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe và có sự ngáng trở trên con đường sự nghiệp của gia chủ. Một số quan niệm cho rằng, có ngôi nhà đặt cửa kiểu này đã làm cho con trai chủ nhà bị ngã gãy chân, hoặc bị chân thương.

Bạn tuyệt đối không nên lắp đặt cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

Nếu bạn lắp đặt cửa sau đối diện với cửa trước, cửa chính thì tài lộc bạn đội nón ra đi nhanh chóng đó, bởi vì cửa trước thông thoáng cửa sau khí vượng sẽ vào, tài lộc khi đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát ra cửa sau. Hơn nữa dễ tạo gió ngược gây hại cho sức khỏe của bạn.

Từ cửa chính không nên nhìn xuyên bếp

Cửa chính không nhìn thẳng xuống bếp vì điều đó có thể làm cho bạn tiêu tán tài sản, vận mệnh cũng không gặp may mắn. Bếp được ví như kho tiền tài của ngôi nhà nếu mở cửa đã thấy bếp, chứng tỏ khó cất giữ được bất cứ vật gì. Trường hợp, bạn lỡ mua nhà hay thiết kế theo kiểu này rồi đó rồi thì bạn hãy treo rèm một bức rèm vải, hay rèm nhựa cao cấp ở trước cửa chính để tránh phạm kiêng kỵ.

Không đặt cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nếu lắp cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn trong nhà bếp gây bệnh, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cửa vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí uế, khi bạn lắp đặt 2 cửa này đối diện nhau, khí uế sẽ lưu thông ra căn bếp bạn, tạo vận khí trong nhà bếp bạn không tốt. Bạn có thể dùng màn nhựa cao cấp để làm bức tường chắn ngang cửa nhà vệ sinh và cửa bếp, dùng màn nhựa còn chống nước bắn ra ngoài, tiết kiệm diện tích đối với nhà nhỏ.

Nội dung cùng danh mục