Tư vấn chọn đèn tường, soi tranh cho không gian đẹp

Tranh, ảnh treo tường sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu có ánh đèn chiếu sáng trang trí. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn tường soi tranh đẹp để làm cho những bức tranh ảnh đẹp, khiến cho không gian nội thất lung linh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đèn tường, soi tranh đẹp và chất lượng cho không gian của mình để làm nổi bật nên vẻ đẹp, thần thái của các bức tranh. Do đó, khi chọn đèn soi tranh chúng ta cần phải chú ý những điều sau:

Những lưu ý chọn đèn tường, soi tranh đẹp

Hiện nay trên thị trường đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng thiết kế của đèn led tường, đèn sọi tranh cho bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để thích hợp với các gian trưng bày khác nhau. Để chọn được loại đèn vừa làm cho bức tranh trong không gian của bạn trở nên lung linh hơn vừa làm cho không gian trở nên sang trọng bạn cần lưu ý một số những điểm sau:

Chọn đèn tường, soi tranh theo phong cách ngôi nhà

Tư vấn chọn đèn tường, soi tranh cho không gian đẹp

Lựa chọn đèn tường, soi tranh tùy theo phong cách ngôi nhà

Tùy vào phong cách thiết kế của không gian ngôi nhà để lựa chọn kiểu đèn tường, đèn soi tranh theo phong cách đó để chiếc đèn phù hợp với nội dung của từng bức tranh, ảnh.

Ví dụ đối với không gian mang phong cách truyền thống, cổ điển, kết hợp với những bức tranh mang trường phái cổ điển, trừu tượng thì nên chọn những đèn kiểu hoài cổ. Đối với ngôi nhà có phong cách hiện đại, đối với những bức tranh đá quý nên chọn ánh sáng màu vàng nhạt, chọn ánh sáng trắng cho các bức tranh loại dài, nhỏ treo theo bộ để ngôi nhà thêm hiện đại. .

Chọn màu sắc đèn tường, soi tranh

Tư vấn chọn đèn tường, soi tranh cho không gian đẹp

Đèn soi tranh màu vàng nhạt thường được lựa chọn sử dụng cho những dòng tranh

Đa số loại đèn tường, soi tranh cho tranh ảnh đều sử dụng tông màu vàng đối với dòng tranh đá quý. Cũng có một số dòng tranh chọn đèn tường, soi tranh màu trắng như những bức tranh có kích thước dài, hẹp và được treo theo bộ.

Tuy nhiên hiện nay đèn tường soi tranh cũng có rất nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn. Tùy theo màu sắc của bức tranh để chọn màu sắc chiếc đèn phù hợp.

Vị trí lắp đặt đèn tường, soi tranh đẹp

Tư vấn chọn đèn tường, soi tranh cho không gian đẹp

Đối với các bức tranh nhỏ, đèn soi tranh nên đặt là khoảng 10 – 15 cm để ánh sáng chiếu rõ, ấn tượng

Khoảng cách lắp đặt đèn tường, đối với các bức tranh nhỏ, đèn soi tranh nên đặt là khoảng 10 – 15 cm, và đèn chiếu được đặt trên đỉnh cao của tranh là tốt nhất. Những bức tranh có kích thước lớn thường phải sử dụng kết hợp với các loại đèn chiếu sáng khác để làm nổi bật được toàn bộ nội dung của tác phẩm.

Vị trí lắp đặt đèn tường, soi tranh phù hợp sẽ có tác dụng tạo cho không gian của bạn trở nên thật sang trọng, thanh lịch và ấn tượng hơn.

Loại bóng đèn tường, soi tranh được lựa chọn nhiều nhất

Tư vấn chọn đèn tường, soi tranh cho không gian đẹp

Đèn led trang trí tường soi tranh là dòng đèn được nhiều người chọn nhiều nhất

Hiện nay thị trường có nhiều loại bóng đèn như loại bóng đèn là bóng sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang và đèn led,  để chiếu sáng cho tranh hoặc ảnh. Nhưng, loại đèn tường, soi tranh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay vẫn là đèn led trang trí.

Nếu dùng bóng đèn sợi đốt chiếu sáng cho tranh thì nhiệt độ của nó sẽ ảnh hưởng đến chất liệu vẽ tranh, thời gian dài có thể gây rạn, vỡ bề mặt tranh. Do đó, sử dụng đèn led có ánh sáng vàng nhạt, cho ánh sáng mềm, không gắt và có nhiều kiểu dáng nên rất hợp với các dòng tranh.

Đèn led tường, soi tranh vừa có tác dụng trang trí, vừa cung cấp ánh sáng thuận tiện cho việc di chuyển của chúng ta trong đêm, giúp không gian sang trọng,

Bên cạnh đó, đèn led trang trí đem lại cho con người nhiều tiện ích, những sản phẩm đèn soi tranh được thiết kế nhỏ gọn, đẹp và tiện lợi hơn cho người dùng, đồng thời, nhiệt độ của bóng đèn led sẽ không làm ảnh hưởng đến vẽ đẹp những bức tranh.

Nội dung cùng danh mục