Tự sửa xe nâng lỗi càng xe nâng tay không nâng lên được

Chiếc xe nâng của bạn sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải một số trục trặc, và một trong những vấn đề thường gặp nhất đó là càng xe không thể nâng lên được nữa. Do đó, biết cách tự sửa xe nâng tay sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết nhanh chóng càng xe nâng hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo tiến độ công việc.

Tự sửa xe nâng lỗi càng xe nâng tay không nâng lên được

sửa xe nâng lỗi càng xe nâng tay không nâng lên được

Nguyên nhân càng xe nâng không nâng lên được

Nếu càng xe nâng tay của bạn không thể nâng lên được thì nhiều khả năng không khí đã tràn về bên trong hệ thống bơm thủy lực. Nếu càng xe nâng của bạn không nâng lên được thường xảy ra có thể do ron cao su, bộ phận có nhiệm vụ bịt kín đầu của van bơm bị thủng. Và bạn chỉ cần thay mới ron cao su và đổ đầy dầu là xe sẽ hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, nên nhớ rằng mỗi mẫu xe đều có một loại ron khác nhau, vì vậy bạn phải chọn đúng loại ron để không bị sai kích cỡ.

Để sửa xe nâng đối với lỗi càng xe nâng không nâng lên được bạn cần chuẩn bị một vài công cụ sau: Búa, cờ lê, kìm, tua vít.  Ron cao su. Dầu thủy lực. Bố đế đỡ

Tiến hành sửa chữa xe nâng tay

– Bước 1: Đặt xe nâng lên trên đế đỡ, nên để đế ở dưới một đầu càng xe. Bạn cũng nên nhờ thêm một người giữ để xe không bị trượt.

– Bước 2: Tiếp theo bạn cần tìm vị trí của các vít xả dầu, vị trí dầu xả thông thường sẽ nằm bán xe sau, bên phải bơm thủy lực. Sau khi đã xác định được vị trí, hãy dùng cờ lê để tháo các vít này ra. Bạn nên để một thau lớn để chứa dầu, bơm tay cầm lên xuống cho đến khi dầu được xả hết ra bên ngoài rồi sau đó gắn vít trở lại.

– Bước 3: Tìm chốt ngang cố định đòn bẩy thấp, thường là ở bên phải bơm thủy lực. Đặt tua vít lên trên một đầu của chốt rồi dùng búa đóng thật mạnh để tháo chốt ra khỏi đòn bẩy.

– Bước 4: Tháo bộ đầu đạn của van bơm trong hệ thống bơm thủy lực bị che bởi đòn bẩy thấp bằng cách dùng kìm vặn đầu van theo chiều ngược kim đồng hồ. Tháo phần ron cao su ra khỏi bơm thủy lực, sau đó lau chùi thật sạch các vết gỉ, vết bẩn của do ron cũ để lại.

– Bước 5: Cho ron mới vào đầu thân bơm, vặn van bơm vào thân bơm. Tiếp đến dùng tua vít gắn chặt bộ đầu đạn van bơm cho đến khi không thể dùng tay tháo ra được.

– Bước 6: Gắn đòn bẩy vào bên hông thân bơm rồi cố định chốt ngang. Mở vít xả dầu ở đầu thân bơm chỗ xa tay cầm nhất. Đổ đầy dầu thủy lực vào, sau đó gắn chặt các vít xả dầu trở lại thân bơm.

Cuối cùng, nhấc chiếc xe nâng tay xuống khỏi đế đỡ, vậy là bạn đã hoàn sửa xong chiếc xe nâng tay có càng nâng không hoạt động được của mình rồi. Và bây giờ hãy thử kiểm tra xem càng nâng có hoạt động tốt không nhé!

Nội dung cùng danh mục