Tìm hiểu các bước thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Dù bạn muốn tự tay thiết kế nội thất hay dựa thuê kiến trúc sư thì bạn vẫn cần biết các bước thiết kế nội thất phòng khách nhà ống dưới đây. Có như vậy bạn mới có thể có 1 bản vẽ hoàn chỉnh, đạt chất lượng và cũng có thể “kiểm định” hay nghiệm thu bản vẽ của thiết kế.

Cụ thể các bước đó như sau:

– Chọn lựa mặt bằng để lên ý tưởng

Đây là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế và thường thì khách hàng đã có mặt bằng. Lúc này nhiệm vụ của đội ngũ kiến trúc sư là khảo sát thực tế mặt bằng đó và đưa ra 1 số gợi ý, từ đó tư vấn thiết kế.

– Phác thảo mặt bằng và lên ý tưởng

Sau khi đã khảo sát thực tế, tư vấn cho gia chủ 1 số gợi ý về phong cách, ý tưởng thiết kế để từ đó có sự bàn luận và đi đến thống nhất, kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng và hiện thực hóa qua bản vẽ. Đây được coi là bước quan trọng nhất vì nó chính là mô hình hình thành nên cấu trúc nội thất phòng khách cũng như chất lượng và hiệu quả của công trình (có đẹp, có phù hợp không…)

– Xây dựng ý tưởng

Dựa trên số liệu thực tế, kiến trúc sư bắt đầu xây dựng ý tưởng trên bản vẽ. Qua bản vẽ này, khách hàng sẽ thấy được toàn bộ tính toán sơ bộ của công trình cũng như cách bố trí, trang trí phòng khách trên mặt bằng 2D.

– Duyệt thiết kế 3D

Trong bước này, đội ngũ kiến trúc sư hay họa sỹ thiết kế sẽ mô phỏng cách bài trí nội thất phòng khách nhà phố của gia chủ trên bản vẽ 3D.

– Duyệt hồ sơ thiết kế

Đây là bước nghiệm thu bản vẽ thiết kế sau khi đã trải qua các bước tư vấn thiết kế, phác thảo chi tiết của quá trình thiết kế nội thất. Khi đó, kiến trúc sư sẽ cung cấp cho gia chủ bộ hồ sơ đầy đủ chi tiết về nội thất căn phòng. Dựa trên bản vẽ này, khách hàng có thể chủ động thi công hay tìm đối tác để thi công.

Thi công nội thất là bước cuối cùng trong thiết kế kiến trúc nhà ở và nếu muốn phòng khách hay bất cứ căn phòng nào nhà mình trở nên đẹp lung linh và tiện lợi trong sinh hoạt với những công năng đầy đủ thì bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để thực thi nhiệm vụ này.

Trong xu thế phát triển của thời hiện đại ngày nay, dạng nhà chung cư hay nhà ống đang rất phổ biến. Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các kiểu nhà này thì nhu cầu thiết kế nội thất cũng phong phú hơn. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0975438686.

Nội dung cùng danh mục