Phục hồi tóc hư, tóc nát với mẹo dễ “dễ ẹt”

Ngày nay, những căn bệnh về tóc đang ngày càng phát triển cũng như những mái tóc xơ xác đang ngày càng phổ biến hơn khiến nhiều cô gái đang dần cảm thấy lo sợ.

Phụ hồi tóc hư với mặt nạ tóc

Mái tóc trở nên hư tổn và xơ xác là do ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như khí hậu thay đổi, ô nhiễm môi trường, lối sống không tốt và cũng đến từ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Những loại thuốc nhuộm kém, việc chăm sóc tóc không đúng chuẩn là điều khiến cho mái tóc bị tàn phá nghiêm trọng. Để có thể khắc phục được những hư tổn của tóc thì việc sở hữu các bí quyết dưỡng tóc bằng các công thức mặt nạ tốt cho các cô gái như hiện nay.

Phục hồi tóc hư, tóc nát với mẹo dễ "dễ ẹt"

Bơ mọc tóc

Protein trong quả bơ không chỉ mang đến cho người dùng một cơ thể săn chắc cũng như giảm cân hiệu quả mà trái bơ còn là một thần dược phục hồi tóc rất tốt. Protein của quả bơ sẽ giúp mang lại cho mái tóc sự đàn hồi cũng như là giải pháp giúp cho da đầu trở nên săn chắc hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chất sáp của bơ sẽ giúp bảo vệ tóc tốt hơn cũng như giúp cho mái tóc bóng mượt hơn rất nhiều.

Cho phần thịt bơ và nghiền nhuyễn với 2 muỗng dầu olive nhỏ và trộn đều với nhau để tạo thành hỗn hợp mềm mịn sau đó dùng tay bôi đều lên tóc và da đầu. Dùng các đầu ngon tay massage nhẹ để các mạch máu hoạt động cũng như giúp cho da đầu bắt đầu hấp thụ. Dùng khăn quấn lên để ủ cho dưỡng chất dễ dàng thấm hút hơn rất nhiều. Sau 20 phút dùng nước ấm rửa lại cho sạch bằng dầu gội và dầu xả. Bạn sẽ cảm nhận được sự mượt mịn rõ ràng sau mỗi lần đắp mặt nạ cho tóc. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện 2 lần 1 tuần để tóc phát triển hơn.

Yến mạch

Phục hồi tóc hư, tóc nát với mẹo dễ "dễ ẹt"

Mặt nạ mọc tóc

Yến mạch là một trong những loại lương thực mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin cho cơ thể và cũng được sử dụng như một dưỡng chất cung cấp vitamin hiệu quả cho mái tóc. Đây là một trong những cách thức điều chế ra mặt nạ tóc vô cùng chất lượng và giúp phục hồi tóc hư tổn vô cùng dễ dàng.

Chuẩn bị bột yến mạch, sữa tươi không đường và dầu ô liu. Cho sữa tươi và bột yến mạch, dầu oliu để tạo thành hỗn hợp mặt nạ tóc tốt khiến cho mái tóc trở nên đẹp và mượt hơn. Cho hỗn hợp phủ đều lên đầu và da đầu để mái tóc trở nên đẹp hơn trong 20 phút. Sau khi tóc và da đầu đã ngấm hết các chất dinh dưỡng thì tiếp tục dùng dầu gội đầu để bỏ đi lớp hỗn hợp còn dư thừa. Và tận hưởng mái tóc sơ đang ngày càng mượt mà.

Hồi phục tóc nát với thực phẩm.

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh và không mắc nhiều biến chứng thì việc cung cấp và dung nạp một chế độ ăn uống vừa đủ là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, đối với những mái tóc bị hư tổn thì chất dinh dưỡng đến từ nguồn thực phẩm cũng là một cách để giúp cho mái tóc hư nát của mình có thể phục hồi nhanh. Tuy nhiên, ăn gì để cho tóc phát triển cũng là thông tin quan trọng mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây

Chuối

Phục hồi tóc hư, tóc nát với mẹo dễ "dễ ẹt"

Ăn chuối mọc tóc

Một trong những thành phần rất nhiều các vitamin tốt cho cơ thể bởi trong chuối có vitamin B6 một trong những vitamin hàng đầu trong việc khiến cho cơ thể có khả năng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng giúp cho việc phục hồi tóc cũng quan trọng. Việc không hấp thụ tốt thì sẽ khiến cơ thể thiếu chất và dễ gây ra nhiều căn bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mái tóc. Thiếu chất tóc sẽ dễ dàng mềm yếu và gãy rụng. Ngoài ra, chuối còn giúp tăng hoạt động tuần hoàn máu, giúp máu lên não tốt và hiệu quả hơn rất nhiều giúp da đầu và các chân tóc được nuôi tốt hơn. Do đó, ăn chuối là một cách giúp tóc phát triển.

Ngũ cốc

Phục hồi tóc hư, tóc nát với mẹo dễ "dễ ẹt"

Ngũ cốc

Bên trong ngũ cốc chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cũng như các loại vitamin giúp cho cơ thể có thể hấp thụ tốt cũng như nhiều loại vitamin giúp cho tóc có thể phát triển hiệu quả. Bên cạnh đó, một số loại ngũ cốc còn cung cấp rất nhiều các chất kẽm giúp cho mái tóc có thể phát triển và mọc một cách hiệu quả hơn.

Thịt

Phục hồi tóc hư, tóc nát với mẹo dễ "dễ ẹt"

Thịt đỏ

Nhiều nhà khoa học chứng minh rằng protein là một trong những chất hàng đầu giúp cho việc tạo ra chất sừng và thúc đẩy nó phát triển một cách nhanh chóng, hiệu quả. Và tóc chính là chất sừng nên việc sử dụng các chất phát triển cho sừng là đang giúp cho mái tóc có thể dễ dàng được trở nên săn chắc và mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều các loại thịt con giúp cho mái tóc vô cùng bóng mượt do các chất lipit có trong thịt khiến cho mái tóc trở nên bóng mượt.

Phục hồi tóc với phương pháp nopoo.

Phương pháp nopoo là một phương pháp hàng đầu hiện nay được rất nhiều các cô gái ưa chuộng. Mặc dù không bao giờ sử dụng dầu gội nhưng những cô gái sử dụng phương pháp này đều có một mái tóc đẹp bóng mượt và đặc biệt hơn nữa là tóc vô cùng săn chắc. Đây là một phương pháp giúp cho da đầu có thể điều chỉnh việc tiết dầu và giúp cho mái tóc có thể phát triển hiệu quả và dễ dàng tránh xa sự tiếp cận của các loại hóa chất có bên trong của các sản phẩm dầu gội.

Phục hồi tóc hư, tóc nát với mẹo dễ "dễ ẹt"

Phương pháp dưỡng tóc nopoo

Để có thể sử dụng nopoo thì bạn cần phải chuẩn bị baking soda, và một chai dấm táo để có thể bắt đầu vào việc sử dụng vào phương pháp làm đẹp này. Sử dụng nước pha đều với một cốc nước lớn và đổ hỗn hợp này lên da đầu và dùng tay vò nhẹ tóc và nên để cho nước thấm đều vào da đầu để khử đi phần nhờn có bên trong của tóc. Sau khi đã vò đều và chảy đều da đầu, bạn sử dụng nước pha với một ít dấm táo để rửa lại cho sạch phần baking cũng như dấm táo sẽ tác dụng với bột soda giúp cho mái tóc dễ dàng được loại dầu. Sau đó sử dụng nước ấm để giúp cho da đầu sạch sẽ.

Phương pháp nopoo này cần có một thời gian dài để thích ứng khi mà mái tóc cần được huấn luyện về việc tiết dầu ra khỏi da đầu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng 1 tuần một lần và ở những ngày khác của tuần bạn chỉ sử dụng nước ấm để gội đầu. Và chỉ cần trong sử dụng mỗi ngày và áp dụng phương pháp này bạn sẽ cảm nhận được sự đặc biệt và hiệu quả từ phương pháp chăm sóc này.

Nội dung cùng danh mục