Nước xương ống thật sự không tốt với trẻ em.

Nhiều người thường quan niệm rằng nước hầm từ xương có chứa rất nhiều dinh dưỡng và giúp cho xương chắc khỏe và giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ. Suy nghĩ “ăn gì bổ nấy” đang là một trong những suy nghĩ sai lầm và vô tình khiến cho những bà mẹ biến con mình trở thành những nạn nhân của việc thiếu chất dinh dưỡng và làm cho con mình trở nên yếu đi.

Nước xương ống thật sự không tốt với trẻ em.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì việc sử dụng các loại xương tủy ống đểm hầm xương cho ra canxi là một sai lầm bởi trong các ống xương tủy có rất ít các chất canxi tốt mà đó chính là những loại canxi có hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong xương có rất nhiều chất béo khiến cho cơ thể khiến cho trẻ bị no hơi, đầy bụng, không tốt đến với cơ thể của trẻ cũng như làm trẻ không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng khác. Chính vì điều này, ăn quá nhiều nước hầm xương thông qua cách trộn chung với cháo là một thói quen tước đi chất dinh dưỡng cần có của trẻ.

Tuy nhiên, nếu có ý định lấy xương để ninh hầm nước ngọt cho trẻ thì các bà nội trợ cần phải ghi nhớ những điều sau đây để không phải mắc những sai lầm đinh dưỡng cho con của bạn. Đối với những phần xương tủy thường cho ra chất béo no rất nhiều bên canh phần nước ngọt và phần nước béo này có hại cho quá trình hấp thụ của trẻ nên khi muốn sử dụng nước hầm tủy xương thì nên gạn bỏ phần nước béo. Sử dụng phần nước ở tầng dưới nồi hầm tốt hơn các phần ở trên mặt nước vì lượng canxi ít ỏi đều nằm ở dưới đáy. Bên cạnh đó, những lựa chọn ngọt từ xương gà, xương lợn để cho phần nước này ngọt trong, và thanh hơn so với xương ống.

Đến nay vẫn chưa có một chứng cứ khoa học nào tìm ra được chất nào gây cản trở hấp thụ canxi vào cơ thể ở trẻ con. Nên chỉ dự đoán được trong tủy xương có chứa một loại chất khiến cho đường ruột và hệ tiêu hóa ở trẻ vẫn chưa đủ sức hấp thụ nên gây khó tiêu cho trẻ. Nếu muốn trẻ có nhiều canxi thì còn có những cách cung cấp bổ sung khác như các loại sữa, các món ăn như tôm cua, nghêu sò… đều là món ăn tốt cung cấp nhiều canxi.

Nội dung cùng danh mục