Những lưu ý để sử dụng màn nhựa pvc luôn bền như mới

Hiện nay các sản phẩm màn nhựa PVC đang được sử dụng rộng rãi trong các khu chế xuất, kho lạnh, nhà hàng, bếp ăn tập thể, xưởng sản xuất, thậm chí là các hộ gia đình. Để sử dụng màn nhựa pvc một cách hiệu quả, lâu hỏng và luôn bền như mới, thì khi sử dụng màn nhự pvc bạn nên lưu ý những điều sau:

Lựa chọn đúng chủng loại màn nhựa PVC

Những lưu ý để sử dụng màn nhựa pvc luôn bền như mới

Màn nhựa pvc ngăn côn trùng màu vàng thích hợp cho khu vực bếp, khu chế biến thực phẩm

Trước tiên, khi mua màn nhựa pvc, bạn nên xác định được mục đích sửa dụng của màn nhựa để có sự lựa chọn phù hợp công dụng của nó. Màn nhựa PVC có các loại như màn nhựa ngăn lạnh thường sử dụng màu xanh trong, màn nhựa ngăn côn trùng sử dụng vàng trong, màn nhựa ngăn tia lửa hàn màu đỏ trong, màn nhựa pvc cảnh báo nguy hiểm… Tùy mục đích sử dụng để chọn loại màn nhựa pvc thích hợp.

Không thể chọn màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn lắp đặt cho khu vực bếp, hay càng không thể chọn màn nhựa pvc ngăn lạnh cho khu vực hàn điện được, vì màn nhựa pvc ngăn lạnh không có công dụng ngăn các tia lửa hàn bay ra ngoài. Nếu bạn lắp đặt sai chủng loại màn nhựa thì bạn sẽ không nhận được đầy đủ các chức năng cần thiết, và điều này gây lãng phí.

Lựa chọn đúng độ dày màn nhựa PVC

Những lưu ý để sử dụng màn nhựa pvc luôn bền như mới

Chọn độ dày của màn nhựa pvc phụ thuộc vào chiều rộng và độ cao của cửa

Nhiều người cho rằng  chọn mua màn nhựa pvc có độ dày càng dày càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, độ dày của màn nhựa nó không ảnh hưởng đến hiệu quả của việc ngăn lạnh, hay ngăn khói bụi, ngăn côn trùng, hay ngăn tia lửa hàn… Chỉ nếu bạn chọn màn nhựa PVC có độ dày tốt nó sẽ không bị rách, nó bền hơn mà thôi.

Do đó việc lựa chọn màn nhựa pvc dày hay mỏng thì cần tỉ lệ thuận với chiều cao của cửa hoăc vách ngăn màn lạnh. Ví dụ như: nếu cửa rộng, thì việc sử dụng màn nhựa PVC ngăn lạnh càng dạy để hạn chế gió có thể thổi bay màn trong quá trình sử dụng.

Lắp màn nhựa PVC đúng kích thước với cửa

Những lưu ý để sử dụng màn nhựa pvc luôn bền như mới

Lắp màn nhựa pvc đúng kích thước với cửa vừa đẹp lại vừa có tác dụng hiệu quả

Nhiều người có thói quen ước lượng chiều cao của cửa rồi đi chọn mua màn nhựa về lắp. Nhưng trên thực tế cho tấy việc ước lượng sẽ dễ gây hao hụt hay dư thừa cho màn nhựa, điều này nó không những gây tốn kém trả tiền thêm chiều dài của màn nhựa, mà khi màn nhựa bị hao hụt nó sẽ gây mất thẩm mĩ, và không phát huy hết công dụng của nó.

Do đó, khi lắp màn nhựa PVC không nên ước lượng chiều cao cửa để lắp mà cần có số đo thực tế để không bị hao hụt dải nhựa và các linh kiện liên quan như thanh treo, pát treo. Việc lắp đặt chính xác kích thước cửa còn giúp bạn tính giá thành sản phẩm chính xác nhất trước khi lắp đặt, nhìn thẩm mỹ hơn và nhận về nhiều nhất những lợi ích mà màn nhựa PVC mang lại.

Vệ sinh màn nhựa PVC định kì

Những lưu ý để sử dụng màn nhựa pvc luôn bền như mới

Láy khăn sạch nhúng nước có pha một ít xà phòng và vắt khô và lau qua màn nhựa nó sẽ sạch bóng như mới

Sau khi sử dụng một thời gian, màn nhựa PVC sẽ bị bám bụi, ố vàng khiến màn nhựa không được trong sáng như ban đầu. Khi đó bạn cần tháo các dải nhựa xuống và làm thao tác vệ sinh dải nhựa sạch sẽ, như vậy màn nhựa mới sáng bóng như mới, và cho độ bền cao.

Bạn chỉ cần lấy khăn sạch nhúng nước có pha một ít xà phòng và vắt khô, việc lau màn nhựa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vệ sinh màn nhựa định lỳ sẽ làm tăng tuổi thọ của các tấm màn nhựa, giúp người lao động có thể quan sát rõ ràng các hoạt động di chuyển qua lại giữa 2 bên màn nhựa. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình giao thông di chuyển qua màn.

Hướng dẫn chọn màn nhựa PVC chuẩn không bị cong vênh

Nguyên nhân cong, vênh màn nhựa nhựa PVC phải nói đến là do nhựa kém chất lượng sử dụng phụ gia hóa chất không đạt tiêu chuẩn nên chứa hàm lượng tạp chất khá nhiều, điều này khiến màn nhựa pvc nhanh xuống cấp.

Do đó, nếu bạn là dân tay ngang, khi chọn màn nhựa pvc, bạn nên lựa chọn màn nhựa chủng loại có độ dẻo tốt, lực đàn hồi tốt, không bị biến dạng khi kéo giãn.

Và bạn cũng nên biết rằng: những tấm nhựa pvc dùng ở nhiệt độ thường (+500C đến -150C) nếu sử dụng ở nhiệt độ âm sâu sẽ bị cứng nhựa và cong vênh nhanh chóng. Do đó, khi lắp đặt màn nhựa pvc bạn nên chú ý không gian nhiệt độ để tránh màn nhựa bị cong vênh.

Nội dung cùng danh mục