Ngâm rượu đinh lăng tốt cho sức khỏe người dùng

Cây đinh lăng là một trong những loại cây dược thảo quý hiếm có khả năng chữa nhiều loại bệnh và thường có tên quen thuộc là cây gỏi cá hoặc còn gọi là Polycias fructicosa, thuộc họ Nhân Sâm. Cây Đinh lăng có nhiều hình dạng khác nhau nhưng kích thước chung của loại thường có lá tròn, và kép 1-3 lần, có răng cưa, mọc sole và có chóp nhọn. Cây khá nhỏ cao chỉ từ 1-2m, phần thân trông như nhân sâm, ít nhánh, rễ mọc nhiều. nên người ta thường chọn phần thân, lá và rễ của đinh lăng để điều trị nhiều loại thuốc khác nhau.

Ngâm rượu đinh lăng tốt cho sức khỏe người dùng

Rễ đinh lăng là một trong những những sản phẩm chứa rất nhiều các sản phẩm Saponin tương tự như nhưng sâm và khi có nhiều chất B1, và rất nhiều các loại axit amin tốt cho cơ thể giúp tăng trí nhớ, tăng cường sinh lực và sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, đinh lăng còn là một trong những bài thuốc rất tốt để chữa trị bệnh ho ra máu, làm mát huyết lợi tiểu, ngừa tắc sữa. Lá đinh lăng có công dụng nấu canh bồi bổ cho sản phụ, người già, người ốm yếu có thể phục hồi được sức khỏe một cách nhanh chóng cũng như giải độc thức ăn, chống dị ứng, bán sởi cũng như chữa ho ra máu và kiết lỵ.

Để tăng sức hiệu quả của cây Đinh Lăng người ta thường dùng rượu làm chất xúc tác khiến cho đinh lăng có thể chữa bệnh một cách nhanh hơn và các tinh chất có thể ngấm vào máu một cách hiệu quả nhất. Để có thể ngâm được rượu đinh lăng thì cần chuẩn bị rễ đinh lăng tán nhỏ 100-160, 1 lít rượu gạo hoặc nếp ngon lên miền tự nhiên có đồ 35 – 45 độ. Đối với rượu đinh lăng thì bạn không cần phải ngâm trong bình rượu quá lâu chỉ cần từ 7-10 ngày là hoàn toàn có được thể sử dụng khá tốt để có thể sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược cơ thể. Nên dùng rượu đinh lăng 2 lần một ngày và chỉ nên dùng 5-10ml để giúp cho cơ thể thích ứng vừa đủ, và nên dùng rượu trước 30 phút trước khi ăn để rượu có thể ngấm vào máu dễ dàng.

Nội dung cùng danh mục