Nếu có chồng nghiện thuốc, hãy dùng hai “chiêu thức” này để cai thuốc

Thật là khó chịu đối với những cô vợ có người chồng suốt ngày cứ phì phèo thuốc lá trên môi từ sáng đến chiều tối. Nếu không phiền lòng vì mùi khói thuốc lá thì chắc chắn bạn cũng sẽ phải bận tâm về sức khỏe của ông chồng “đáng yêu” cũng như sức khỏe của chính bản thân mình. Để có thể giúp “người ấy” có thể từ bỏ thuốc lá thì bạn cần phải nắm được 2 “chiêu” để đánh bay được cơn nghiện thuốc lá.

Nếu có chồng nghiện thuốc, hãy dùng hai "chiêu thức" này để cai thuốc

Dùng chính bạn

Thay vì chịu đựng những mùi thuốc lá thì việc vạch ra kế hoạch hoặc “ủ mưu” để khiến chồng vì bạn mà có thể cai thuốc lá. Mỗi khi anh ta chuẩn bị giơ điếu thuốc ra bạn hãy thể hiện hành động, hoặc lời nói khiến cho chồng bạn có thể nghĩ đến sức khỏe bạn để mà cai thuốc. Những lời động viên, xoa dịu, cũng như ân cần những khi cơn nghiền thuốc của chồng bạn dâng cao sẽ là một liều thuốc đánh bay cơn nghiện thuốc lá. Hãy hưỡng chồng bạn đến những bài tập thể thao để giúp cho sự trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra nhanh hơn, máu lưu thông tốt và đánh bay được lượng nicotine có trong cơ thể và được lưu ở tuyến yên có cơ thội giảm dần. Thể hiện thái độ không vừa lòng với thuốc lá của những ông chồng sợ vợ là cách rất tốt để khiến cho cơn thèm tiêu tan trong phút chốc.

Bữa ăn.

Việc chuẩn bị những bữa cơm gia đình với hương vị tươi xanh của rau, trứng, thịt đầy đủ sẽ giúp cho chồng bạn có thể giúp cơ thể nạp đủ sức khỏe và dễ dàng chống chọi lại với những con nghiện thuốc lá khiến cho sức khỏe của chồng bạn bị kiệt quệ. Một bữa ăn rau có nhiều dưỡng chất vitamin giúp giải tỏa sự mệt mỏi cũng như những món ăn giàu tinh bột, protein sẽ giúp sản sinh ra nguồn năng lượng dồi dào khiến chồng bạn có thể làm việc và đủ sức để chống lại cơn nghiền thuốc.

Nên mua và thủ sẵn nhiều loại trái cây mang hương vị ngọt trong tủ lạnh để giúp làm giảm những cơn thèm khói thuốc đắng trong vòm họng thì những loại trái cây ngọt sẽ khiến cho mùi thuốc lá bị át đi. Nước uống mật ong gừng cũng là một trong những loại nước uống vừa bồi bổ tốt cho cơ thể mà vừa có thể khiến cho hệ thống bài tiết được chất độc thuốc lá có trong cơ thể khiến cho người chồng dễ dàng cai được thuốc lá.

Nội dung cùng danh mục