Muốn bán hàng online thành công, hãy nhớ những nguyên tắc này

Hiện nay, bán hàng Online đang là phương thức bán hàng hiệu quả nhất, mang lại kết quả lâu dài nhất. Với chi phí thấp, an toàn, rủi ro thấp, đây là phương thức kinh doanh thu hút nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai bán hàng online cũng thành công, để bán hàng online thành công, hiệu quả bạn nên nhớ những nguyên tắc này.

Muốn bán hàng online thành công, hãy nhớ những nguyên tắc này

Nguyên tắc có qua có lại

Tức là khi ai đó đưa cho bạn thử một thứ làm bạn hài lòng, thì bạn sẵn sàng trả lại cho họ bằng một thứ khác tương tự như mua mặt hàng đó. Và trong việc kinh doanh online, bạn áp dụng nguyên tắc này như việc mua mặt hàng bất kỳ sẽ được tặng một món quà. Những món quà này tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng vì sự quan tâm đến khách hàng của bạn. Hoặc bạn hãy giảm giá khuyến mãi, hay free ship mặt hàng đó, điều này sẽ làm cho khách sẽ làm cho khách hàng cực kỳ thích thú và rất có thể sẽ tiếp tục giao dịch với bạn những lần sau nữa đấy.

Nguyên tắc xây dựng nội dung trên trang website

Đã bán hàng online thì bạn nhất định phải tạo cho mình một website bán hàng, và trang website đó phải dễ sử dụng và trình bày rõ ràng. Liệt kê danh mục sản phẩm rõ ràng, hình ảnh đẹp mắt, trình bày sản phẩm kèm theo giá cả… Ngoài ra, các banner quảng cáo hay các link quan trọng cần được đặt ở chỗ thích hợp và nổi bật trên trang web…Và nhớ phải luôn update thường xuyên website, nếu không, khách hàng sẽ sớm quên cửa hàng của bạn.

Nguyên tắc thể hiện sự khan hiếm

Đây là một kỹ năng bán hàng cần có trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Bằng việc chỉ ra cho khách hàng thấy rằng nếu họ không mua ngay sản phẩm này, thì sẽ không có cơ hội để mua nữa. Ví dụ, đưa ra các mặt hàng giảm giá có thời hạn, và khi chương trình gần đến ngày kết thúc, hãy tích cực nhắc nhở khách hàng của mình về điều này. Hoặc thông báo những mặt hàng sắp “cháy hàng”. Điều này đánh vào tâm lý hiếu kì của khách hàng, thôi thúc khách mua hàng sản phẩm bạn.

Nguyên tắc giữ khách hàng

Khi website của bạn đã có khách hàng, đã nhận được sự quan tâm của khách hàng thì phải biết giữ chân khách hàng bằng cách: Luôn sẵn sàng phục vụ, chăm sóc và hỗ trợ tận tình chu đáo để khách hàng luôn cảm thấy hài lòng. Bạn nên nhớ, tốc độ lan truyền thông tin trên thế giới ảo là vô cùng khủng khiếp, cho nên, khi nói chuyện, chát, tư vấn cho khách hàng bạn nên trung thực, và nói chuyện như thể bạn nói chuyện với gia đình hay bạn bè thân thiết của mình, không nên sáo rỗng, mang tính chất khẩu hiệu.

 

 

Nội dung cùng danh mục