Một vài lời khuyên sử dụng cửa sổ để phong thủy ngôi nhà tốt đẹp

Cửa sổ vốn dĩ là bộ mặt của ngôi nhà, cửa sổ vốn chiếm vị trí quan trọng trong kết cấu nhà. Cửa sổ không chỉ có chức năng giúp ngôi nhà thêm thoáng mát, trang trí giúp ngôi nhà thêm đẹp mà còn đóng 1 vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà giúp ngôi nhà thịnh vượng hơn. Vì vậy, khi thiết kế, lắp đặt cửa sổ, gia đình bạn nên chú ý một số lời khuyên dưới đây để ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy hơn.

Một vài lời khuyên sử dụng cửa sổ để phong thủy ngôi nhà tốt đẹp

 

Cửa sổ cần phải đủ lớn để cho phép có đủ ánh sáng tự nhiên tối đa trong ngày và đủ ấm áp, riêng tư vào ban đêm. Một số loại cửa hiện nay đang được nhiều người lựa chọn dùng đó là cửa lưới đẹp, cửa sổ nhôm và cửa kính. Những loại cửa này không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn đón ánh nắng tự nhiên vào nhà hiệu quả, giúp ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng.

Cửa sổ nên luôn luôn mở ra phía ngoài và không bao giờ mở của sổ vào bên trong nhà. Về mặt phong thủy, trong nhà cũng không nên mở quá nhiều cửa sổ, điều này sẽ làm tài lộc nhanh đi ra.

Cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, cho nên không nên đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, đặc biệt là đầu giường. Nếu bắt buộc kê ở vị trí này, bạn hãy dùng rèm cửa dày để che bớt ánh sáng và nguồn khí lớn.

Việc xây dựng cửa sổ hướng ra con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang lại nhiều lợi ích bạn. Hướng nhìn đẹp từ cửa sổ có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đặt cửa sổ ở hướng đông được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho ngôi nhà.

Cửa sổ được xem là đôi mắt của ngôi nhà, nên bạn hãy giữ cửa sổ luôn được sạch sẽ. Cửa sổ sạch sẽ còn tạo cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và tạo vẻ đẹp cho toàn ngôi nhà. Hãy thường xuyên lau chùi cũng như thay mới những bản lề bị gỉ sét hay cửa kính nứt vỡ để tạo nét khỏe khoắn cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có cây to gần cửa sổ, hãy thường xuyên cắt tỉa để cây không che khuất ánh sáng và nguồn lợi khí đi vào phòng qua cửa sổ.

Nội dung cùng danh mục