Mẹo đánh bay mùi hôi trong nhà bếp hiệu quả

Nhà bếp là nơi chế biến, nấu nướng thức ăn, chính vì thế không khỏi tránh được nhiều thứ mùi khó chịu như: mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm chưa chế biến, mùi thức ăn ôi thiu, mùi côn trùng…Để trả lại không gian bếp trong lành, và đảm bảo hương vị cho mỗi bữa ăn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình dưới đây là một số mẹo đánh bay mùi hôi trong nhà bếp nhanh trong tích tắc, mang lại hiệu quả cao các bà nội trợ cần biết.

meo-danh-bay-mui-hoi-trong-nha-bep-hieu-qua

Một căn bếp sau thời gian không được vệ sinh, mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những mùi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho một ít giấm ăn, hoặc cũng có thể là vỏ cam quýt, chanh cho chúng vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn.

Trên dụng cụ nấu nướng sẽ có dầu mỡ bám vào, đặc biệt là bệ bếp. Vì vậy để làm sạch chúng, bạn hãy đổ bã chè lên bệ bếp, chè sẽ hút hết mỡ bám trên đó, sau đó bạn dùng giẻ lau, bệ bếp sẽ sạch bong. Chú ý vệ sinh dụng cụ sạch chế biến sạch sẽ sau khi chế biến để tránh tình trạng thực phẩm bám đọng gây mùi, và nên sắp xếp dụng cụ bếp gọn gàng, điều này tránh vi khuẩn sinh sản.

Luôn mở cửa thông thoáng khi chế biến đồ ăn trong bếp để mùi thức ăn, khói bay ra ngoài tránh bám vào những đồ đạc trong nhà gây mùi. Nên lắp cửa thông gió, hay quạt thông gió, máy hút mùi trong nhà bếp để giúp đánh bay đi những mùi khó chịu, tạo sự thông thoáng trong nhà bếp, mang lại luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà bếp.
Nếu nhà bạn có sử dụng rèm cửa trong nhà bếp, chúng thường xuyên bị dính hơi dầu mỡ, ố vàng và bốc mùi khó chịu, dù có giặt cũng không sạch. Nếu là rèm vải, pha một chút sữa chua vào nước giặt rồi ngâm những tấm vải rèm trong 15 phút, khi giặt xong chúng sẽ mới trở lại. Nếu dùng màn nhựa trong nhà bếp, chỉ cần bạn lấy một cái khăn ướt, chùi qua là nó sẽ sáng như mới. Tốt nhất trong nhà bếp nên dùng màn nhựa nội thất đẹp thay thế các loại rèm khác. Bởi thứ nhất dễ lau chùi vết bẩn, thứ hai chúng có thể ngăn sự bốc mùi của không gian bếp ra khắp nhà, thứ ba giá thành rẻ, dễ sử dụng.
Bạn cũng có thể trồng số loại cây xanh trong nhà bếp để khử mùi hiệu quả, mang lại không khí trong lành vào nhà bếp. Đặc biệt trồng loại cây dương sĩ trong bếp sẽ giúp khử được mùi khói và khí CO2 độc hại.
Nội dung cùng danh mục