Lý do khiến đèn Led vượt mặt các loại đèn khác

Thị trường đèn điện ở Việt Nam đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn led giá rẻ, đèn sợi đốt…Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường đèn led đã chiếm ưu thế được nhiều người sử dụng đến. Dưới đây là những lý do khiến nhiều người tiêu dùng ưu tiên chọn đèn led nhiều hơn so với các loại đèn khác.

Tiết kiệm chi phí:

Đèn Led tiết kiệm từ 20 – 30% điện năng  và tạo ra ánh sáng mạnh hơn rất nhiều so với bóng đèn compact hay sợi đốt. Điều này vô cùng có ý nghĩa với những doanh nghiệp kinh doanh cần tiêu thụ điện năng lớn để quảng cáo như nhà hàng, quán karaoke, khách sạn .

Tuổi thọ và độ bền cao:

Nếu bóng đèn compact có tuổi thọ là 9 tháng, bóng đèn sợi đốt là 4 tháng thì tuổi thọ của bóng đèn Led trung bình là 4 năm cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn khác trên thị trường. Đặc biệt tuổi thọ của đèn led không phụ thuộc vào số lần bật tắt bóng đèn. Hiện nay các công trình, các tòa nhà cao ưu tiên dùng đèn led để trang trí vì nó có độ bền cao.

Chiếu sáng với hiệu suất cao:

So với các loại bóng đèn trên thị trường thì đèn led có hiệu suất chuyển đổi điện quang cao, giúp tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ. Trong khi đó các loại bóng đèn truyền thống đa phần điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng, hiệu suất chuyển đổi điện quang thấp, điều này gây tiêu hao điện lớn, độ chiếu sáng không cao.

An toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường:

Đèn Led rất nhẹ, rất an toàn cho người sử dụng mà không sợ vỡ gây nguy hiểm vì đèn led có cấu tạo từ nhựa chứ không phải là thủy tinh như các loại đèn thông dụng khác. Bạn có thể tự lắp đặt, sửa chữa, thay thế đèn led led mà không cần nhờ đến các chuyên gia về đèn điện. Nhiệt độ mà đèn led tỏa ra thì thấp hơn so với các loại đèn khác nên an toàn cho mọi người, không gây cháy nổ.

Dễ dàng trang trí thiết kế:

Với sự đa dạng về hình dạng, kích thước khác nhau như vuông, tròn, bầu dục nên đè led được sử dụng nhiều trong trang trí, giúp cho việc tạo hình đẹp hơn. Ngoài ra đèn led có nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, vàng, trắng, đỏ, tím…để dễ dàng lựa chọn, trang trí cho phù hợp từng không gian, hoàn cảnh.

 

Nội dung cùng danh mục