Học cách bảo quản rau củ luôn tươi ngon từ các siêu thị

Với thời nắng nóng như thế này sẽ làm cho một số lại rau củ quả rất bị nhanh hỏng, không để được lâu. Có lúc nào các bạn tự hỏi sao trong các hệ thống siêu thị các loại rau củ quả để lâu nhưng vẫn tươi ngon như mới không? Để bảo quản rau củ luôn tươi ngon để được lâu, đảm bảo chất dinh dưỡng như trong các siêu thị thì dưới đây là những cách bảo quản rau củ giúp chị em và để được lâu, nấu dần dần tránh lãng phí  tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Học cách bảo quản rau củ luôn tươi ngon từ các siêu thị

Phân loại rau, củ:

Khi mua rau củ quả về các bạn không nên cho chúng vào một bọc rồi bỏ vào tủ lanh, bởi vì mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản và đặc thù riêng, điều kiện riêng nên khi cho chúng vào chung với nhau rất dễ bị hỏng.

Đối với các loại rau diếp cá, cải thìa, xà lách, cải cúc… thường nhanh bị héo nên bạn cần bọc một chiếc túi bóng bên ngoài, chọc lỗ trên túi và cho một ít khăn giấy hoặc miếng bọt biển bên trong để nó thấm hết nước, giúp rau không bị hư úng. Đối với các loại củ chỉ nên đựng trong túi giấy khô màu tối, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì chúng sẽ nảy mầm và gây ngộ độc.

Không nên rửa rau củ trước khi tích trữ trong tủ

Nếu rau củ tiếp xúc với nhiều sẽ tạo độ ẩm, điều này khiến rau củ dễ bị biến màu, hư hỏng. Nếu các loại rau củ quá bẩn thò bạn chỉ cần lau sạch bằng giấy ước, chỉ rửa chúng trước khi bỏ ra sơ chế.

Nhiệt độ bảo quản

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh cần duy trì nhiệt độ 34°-40°F (tương đương với 1°-4°C).Nếu nhiệt độ quá thấp thì rau củ lại có thể đóng băng, nếu quá cao thì vi khuẩn dễ sinh sôi và làm thực phẩm nhanh hỏng. Đối với các hệ thống siêu thị, ngoài bảo quản rua củ trong tủ mát, ở đây họ càn lắp màn nhựa pvc ngăn lạnh để tỏa nhiệt mát, giúp tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn làm mát để rau củ tươi ngon.

Không nên để rau củ quá lâu

Đối với các loại rau các bạn chỉ nên để trong tủ lạnh tối đa 3 hoặc 4 ngày, các loại củ, quả thì khoảng 1 tuần để đảm bảo chất dinh dưỡng. Các mẹ nên mua đồ đủ nhu cầu sử dụng 3-4 ngày và thay cái mới để đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon.

Nội dung cùng danh mục