Gợi ý lựa chọn bàn ghế phù hợp với căn nhà hiện đại

Bộ bàn ghế luôn là một phần không thể thiếu trong nội thất của một ngôi nhà. Ngôi nhà có đẹp, có sang trọng hay không còn phụ thuộc nhiều vào bộ bàn ghế bên trong căn phòng đẹp xinh của bạn. Những bộ bàn ghế không chỉ làm nội thất phòng khách thêm sống động mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Lựa chọn một bộ bàn ghế để phù hợp với không gian ngôi nhà hiện đại không phải chuyện dễ dàng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn lựa chọn bàn ghế phù hợp hơn với không gian nhà bạn.

goi-y-lua-chon-ban-ghe-phu-hop-voi-can-nha-hien-dai

Khi chọn lựa mua bàn ghế cho ngôi nhà thì ta nên chú ý đến vị trí của bộ bàn ghế đó sẽ đặt ở đâu để chọn một chất liệu tốt phù hợp với từng không gian đó. Đối với phòng khách ta nên chọn vật liệu da hoặc giả da chất lượng cao cấp, hay ghế sofa, nó không những bóng đẹp, thể hiện sự sang trọng, mà còn dễ dàng lau chùi khi bị bẩn. Đối với nhà bếp thì bộ ghế gỗ hay bộ ghế bằng inox là lựa chọn hợp lý cho không gian này. Đối với bàn ghế ngoài sân vườn thì không cần quá cầu kỳ, chỉ cần ngoài sân vườn, hay ngoài hiên nhà bạn bài trí một hoặc hai chiếc ghế xích đu làm nên sự nổi bật, sang trọng, ấn tượng trong ngôi nhà bạn rồi. Việc bố trí ghế xích đu ngoài hiên nhà tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nếu gia đình bạn trẻ con đã lớn, hay chưa có trẻ con nên chọn bộ bàn ghế với những gam màu sáng để thể hiện sự sang trọng trong ngôi nhà, những gam màu sáng sẽ làm bật lên một số đồ nội thất xung quanh lên. Nếu gia đình bạn có trẻ con nhỏ nên chọn những gam màu trung lập hoặc màu tối như: màu đen, màu nâu, màu ghi,…với những gam màu này bộ bàn ghế có màu này của gia đình rất khó lộ vết bẩn do con trẻ nghịch, khó thấy bụi bẩn.

Chú ý, để lựa chọn bàn ghế hợp phong thủy nhà bạn, thì yếu tố kiểu dáng và màu sắc rất quan trọng, nó phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Ví dụ: Người mệnh Kim, nên chọn kiểu dáng vuông vắn, màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng, ghi. Người mệnh Mộc nên chọn bàn ghế tròn hoặc đường nét mềm mại, màu sắc nên là màu đen, xanh sẫm. Người mệnh Thủy các góc cạnh trên bộ bàn ghế được bo tròn, màu sắc nên là trắng, ghi sáng, màu kem. Người mệnh Hỏa nên chọn bàn ghế vuông thẳng làm từ thiên nhiên là phù hợp, màu sắc nên dùng theo màu tự nhiên của cây cỏ.

Nội dung cùng danh mục