Dụng cụ dạy học nam châm dẻo giúp trẻ học tốt, tư duy nhanh

Bạn có rằng, nam châm dẻo là một bộ đồ chơi thông minh và là dụng cụ dạy học vô cùng đắc lực dành cho các trẻ nhỏ ở trường mẫu giáo. Với nhiều ưu điểm nổi bật như có thể uốn, gọt thành nhiều hình dạng khác nhau, kích thước, màu sắc đa dạng, dụng cụ cắt linh hoạt nên nam châm dẻo được dùng để thiết kế nhiều thiết bị dạy học cho trẻ giúp trẻ học nhanh, nhớ lâu và tư duy tốt với các hình ảnh, con số, con chữ bằng nam châm dẻo. 

Với khả năng cắt gọt dễ dàng cũng như dán decal, in hình và có lực hút ở một mặt sẽ giúp cho các sản phẩm dễ dàng bám dính. Các cô giáo sẽ dễ dàng dạy và hướng dẫn bằng việc sử dụng những hình thù, sticker do nam châm dẻo mang lại để tạo ra sự trực quan sinh động. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể dùng nam châm dẻo cao cấp để dạy học ở nhà cho trẻ.

Dụng cụ dạy học nam châm dẻo giúp trẻ học tốt, tư duy nhanh

Bảng chữ cái, chữ số nam châm dẻo

Lợi ích dùng nam châm dẻo làm dụng cụ học tập cho trẻ

Ngày nay, ở các trường mầm non hiện nay hầu như trường nào cũng trang bị cho mình bộ chữ cái bằng nam châm dẻo cao cấp, hay bộ chữ số đầy đủ màu sắc của nam châm dẻo. Nam châm dẻo không chỉ được các cô giáo ở trường mẫu giáo dùng để dạy học cho trẻ, mà rất nhiều phụ huynh đã mua nam châm dẻo dùng để tạo bộ đồ chơi cho trẻ, và dùng để cắt thành những con số, con chữ, hình ảnh dạy học ở nhà cho trẻ. Dùng nam châm dẻo làm bộ đồ dạy học, có rất nhiều mẫu: hình chữ cái, số, hình thú, hoa và giúp bé phân biệt tốt các vật thể trong cuộc sống xung quanh mình.

– Đối với nam châm dẻo có từ trường rất nhỏ, không gây hại cho trẻ nhỏ, và tùy theo mỗi độ tuổi mà nam châm dẻo sẽ có một công năng khác nhau. Từ khi nam châm dẻo ra đời đã tạo cho trẻ những trò chơi thú vị, thay giúp kích thích trí sáng tạo của trẻ, là công cụ hỗ trợ dạy học cho trẻ tuyệt vời.

– Nam châm dẻo không có độ cứng nhắc c như những nam châm rắn, nhưng nó có lợi thế có thể uốn cong và cắt thành nhiều hình dạng khác nhau.

– Kết hợp với bảng từ, các bạn có thể dạy cho bé chữ, số hay các vật thể khác một cách dễ dàng, tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Mặt còn lại của bảng từ có thể dạy bé tập viết bằng phấn không bụi hoặc bút dạ quang. Với bộ đồ dùng thông minh này bé có thể dễ dàng làm quen với mặt chữ cái, màu sắc các cách ghép từng chữ.

– Bảng chữ cái, chữ số nam châm dẻo được sản xuất ra nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, khuyến kích khả năng đếm, phát triển trí tuệ. Bảng có 2 mặt đều có thể dính chữ hoặc số lên, có thể xách mang đi và dễ lắp ghép. Bảng chữ số nam châm dẻo gồm các chữ để bé có thể gắn lên bảng và đi kèm là các hình tương ứng, giúp bé nhớ lâu, học nhanh.

– Khi bạn cắt gọt hình ảnh bằng nam châm dẻo, hay dùng bảng chữ số, chữ cái nam châm dẻo, dường như bé học tập bằng các hình ảnh sẽ nhớ và nhiều nhanh hơn so với chỉ nhìn vào các trang giấy toàn chữ.  Bảng chữ số nam châm dẻo mang tính giáo dục cao là một đồ dùng học tập hữu hiệu cho bé, các mẹ có thể mua và tặng bé như một món quà ý nghĩa.

Ứng dụng nam châm dẻo giúp trẻ học nhanh, luyện trẻ có tư duy tốt

Dùng nam châm dẻo làm bộ đồ dạy học, có rất nhiều mẫu: hình chữ cái, số, hình thú, hoa và giúp bé phân biệt tốt các vật thể trong cuộc sống xung quanh mình.

Dùng nam châm dẻo làm bảng chữ cái giúp trẻ nhanh nhớ chữ, nhỡ lâu mặt chữ:

Dụng cụ dạy học nam châm dẻo giúp trẻ học tốt, tư duy nhanh

Cắt chữ cái từ nam châm dẻo với nhiều màu sắc giúp trẻ dễ học, nhớ lâu

Bảng chữ cái nam châm dẻo được sản xuất ra nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, khuyến kích khả năng nhớ chữ nhanh, phát triển trí tuệ. Bảng có 2 mặt đều có thể dính chữ hoặc số lên, có thể xách mang đi và dễ lắp ghép.

Bảng chữ cái nam châm dẻo giúp trẻ tự ghép những con chữ với nhau, từ đây kích thích tự tò mò phát triển của trẻ, tạo cho trẻ biết nhiều con chữ hơn.

Đặc biệt, bảng chữ cái nam châm dẻo giúp trẻ học tiếng anh nhanh nhớ nhất. Vì nam châm dẻo không sở hữu một màu đơn sắc như các sản phẩm cùng loại. Do đó, bạn có thể dùng nam châm dẻo tương ứng từng màu với từng chữ cái để trẻ dễ nhớ hơn. Ví dụ: màu đỏ là chữ R ( Red ) , mà xanh Chữ B ( ứng với chữ Blue ), mà vàng chữ Y ( ứng với chữ yellow) hay màu hồng bạn dùng nam châm dẻo màu hồng để cắt chữ P ( ứng với chữ Pink)… Việc tạo từng chư cái ứng với từng màu sắc như vậy sẽ giúp trẻ học tiếng anh nhanh hơn, dễ nhớ hơn.

Chính vì sở hữu nhiều màu sắc sinh động, không độc hại, dễ dàng cắt gọt tạo hình thù, dễ uống dẻo nên được các bậc phụ huynh ứng dụng trong cuộc sống của con nhỏ. Hơn nữa chúng còn dễ cắt thành các hình thù khác mà không ảnh hưởng tới lực hút nên có thể dùng làm đồ chơi hoặc bài tập thực hành cho bé.

Dùng nam châm dẻo làm bảng chữ số giúp trẻ tư duy tốt

Nam châm dẻo có dạng hình dây, hình vòng tròn,tấm A4, các hình dạng hình học khác, và nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể dùng nó để cắt ra những con số, hay cắt ra những phép tính để trẻ tập làm quen với tính toán nhanh hơn. Đây là cách mà nhiều phụ huynh luyện tư duy cho trẻ nhanh khi còn nhỏ.

Đối với trẻ 2 tuổi: Lúc này, bạn đã có thể dễ dàng cho trẻ tiếp cận với những con số, do đó, để tập cho trẻ làm quen với các con số và các phép tính với nam châm dẻo.

Ví dụ như bạn cắt nam châm dẻo màu đen tương ứng số 1, màu trắng số 2, mà đỏ số 3…. bạn đánh dấu từng màu với từng chữ số để trẻ dễ nhận dạng, và khi dạy trẻ, bạn đưa ra từng con số ứng với từng màu sắc để trẻ nhận diện con số đó. Còn đối với phép tính, bạn cũng làm tương tự, ví dụ như: phép cộng bạn lấy nam châm dẻo màu xanh, phép trừ màu đen… như vậy giúp trẻ có cái tư duy tốt về sau.

Dùng nam châm dẻo tạo thành những con vật giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh

Dụng cụ dạy học nam châm dẻo giúp trẻ học tốt, tư duy nhanh

cắt dán các con vật, đồ vật từ nam châm dẻo cho trẻ nhận biết thế giới xung quanh

Việc dùng nam châm dẻo cắt thành những con vật vui nhộn dán lên tường để kích thích các giác quan trẻ phát triển, đồng thời giúp trẻ nhận biết thế giới động vật bên ngoài.

Các giáo viên, hoặc phụ huynh có thể sử dụng tấm nam châm dẻo giấy mỏng khổ A4, mặt từ tính sẽ có màu nâu, một mặt không từ tính màu trắng có thể in trực tiếp trên máy in thông thường. Giáo viên, hoặc các bậc phụ huynh sẽ in các con vật, đồ vật và dán chúng lên bảng, nó sẽ giúp các bé có hình ảnh trực quan, giúp các bé biết nhiều về con vật xung quanh bé hơn.

Điều này tạo điều cho cho trí não trẻ phát triển, giúp trẻ sớm nhận biết thế giới xung quanh trẻ, và giúp trẻ có tư duy tốt những điều khác trong cuộc sống.

Với những ưu điểm trên, nam châm dẻo nhanh chóng trở thành vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực giáo dục. Dùng nam châm dẻo làm bộ đồ dạy học, có rất nhiều mẫu: hình chữ cái, số, hình thú, hoa và giúp bé phân biệt tốt các vật thể trong cuộc sống xung quanh mình. Đây chính là vật liệu chính để sản xuất ra các dụng cụ phục vụ quá trình giảng dạy, giúp trẻ nhanh nắm bắt bài học, nhớ lâu, và có tư duy tốt, sáng tạo.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, in ấn nam châm dẻo để làm dụng cụ dạy học cho trẻ giúp trẻ học tập tốt hơn, bạn có thể liên hệ TheGioiDecal để được cung cấp các loại sản phẩm decal nam châm dẻo đa dạng mẫu mã, chất lượng cao.

Nội dung cùng danh mục