Dấu hiệu nhận biết bạn nên rút hầm cầu gấp

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng sẽ bị đầy, cho nên bạn cần rút hầm cầu để đảm bảo vệ sinh cũng như ngăn chặn tình trạng tắc bồn cầu. Việc rút hầm cầu còn giúp việc xả chất thải nhanh hơn, hiệu quả hơn, không còn tình trạng ứ trọng tạo mùi hôi khó chịu. Khi thấy những dấu hiệu dưới đây, bạn nhanh chóng tiến hành gọi đơn vị rút hầm cầu nhanh để tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.

Dấu hiệu để nhận biết bạn nên rút hầm cầu

Dấu hiệu nhận biết bạn nên rút hầm cầu gấp

Nước trong bồn cầu ứ đọng, xả chảy chậm, là dấu hiệu bạn cần rút hầm cầu gấp

Dựa vào những dấu hiệu dưới đây bạn có thể biết được bạn đã đến lúc gọi dịch vụ rút hầm cầu hay chưa:

– Mặc dù nhà vệ sinh nhà bạn được vệ sinh hằng ngày, nhưng bồn cầu thường xuyên có mùi hôi khó chịu hơn. Đó là biểu hiện của việc hầm chứa phía dưới đã nhiều chất thải, mùi hôi bị ứ đọng và thoát lên phía bồn cầu khiến nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu hơn bình thường.

– Khi xả nước bồn cầu, lực xả nước trong bồn cầu không mạnh như mọi khi, chảy yếu và chảy từ từ. Nguyên nhân là do chất thải bị ứ đọng, khoảng trống ít khiến áp lực nén khí bị giảm, lực xả nước yếu hơn, thời gian xả lâu hơn bình thường. Nếu gặp hiện tượng nước xả trong bồn cầu chảy chậm trong vài ngày rồi ngừng hẳn. Đối với trường hợp hầm cầu đột ngột chảy chậm thì rất có thể do hiện tượng nghẹt hầm cầu.

– Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn, lực xả yếu khiến tình trạng bị tắc bồn cầu thường xuyên xảy ra. Nhiều gia đình chỉ nghĩ đơn giản đang không sử dụng đúng cách hoặc bị mắc dị vật mà ít nghĩ tới nguyên nhân do hầm cầu đã quá đầy.

– Nước trào ngược: đây là biểu hiện cuối cùng, nước khi xả không xuống mà lại trào ngược lại bồn cầu. Khi gặp hiện tượng này bạn cần nhanh chóng liên hệ với dịch vụ rút hầm cầu để tránh gây bất tiện trong sinh hoạt, và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, nếu gặp phải các trường hợp phổ biến trên, có lẽ đã đến lúc bạn cần gọi dịch vụ rút hầm cầu hút sạch chất thải, vừa đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình cũng như môi trường xung quanh mà còn bảo đảm bồn cầu không bị tắc.

Cách kiểm tra đơn vị rút hầm cầu đã hút hầm cầu sạch hay chưa

Dấu hiệu nhận biết bạn nên rút hầm cầu gấp

sử dụng chiếc ống nhựa dài và luồn xuống dưới đáy hầm để kiểm tra đã rút hầm cầu sạch hay chưa

Sau khi đơn vị rút hầm cầu tiến hành xong, bạn cần phải tiến hành xem họ đã rút hầm cầu sạch hay chưa. Bởi có nhiều đơn vị không chuyên nghiệp, lừa đảo làm qua loa để lấy tiền, cho nên bạn cần kiểm tra kỹ với các cách sau đây:

– Cách thứ 1: kiểm tra đáy hầm cầu đã được hút sạch hay chưa: Khi người thợ rút hầm cầu đã báo hoàn thành công việc và yêu cầu khách hàng nghiệm thu trước khi thanh toán. Bạn hãy kiểm tra đáy hầm đã được hút sạch nước và chất thải hay chưa. Nếu vẫn còn đọng nước có nghĩa là việc hút hầm cầu chưa được triệt để, đừng ngần ngại mà hãy yêu cầu những người thợ hút cho cạn tới đáy hầm.

– Cách 2: Kiểm tra bằng thử thử lửa: Hầm cầu được đào sâu dưới lòng đất từ 4 – 5m, nên kiểm tra đáy hầm cầu đã được hút sạch hay chưa rất khó, việc soi đèn kiểm tra không chính xác, cách tốt hơn đó là ném một tờ giấy đang cháy dở xuống đó. Nếu giấy vẫn còn cháy có nghĩa là phía dưới không còn nước, còn ngược lại nếu tờ giấy bị tắt ngấm có nghĩa là nước vẫn còn đọng lại dưới đó và việc rút hầm cầu vẫn còn nước.

– Cách 3: Dùng ống nhựa để kiểm tra:  Bạn sử dụng chiếc ống nhựa dài và luồn xuống dưới đáy hầm để kiểm tra. Lúc rút lên thử kiểm tra xem ống bị ngập nước bao nhiêu để xác định được lượng nước vẫn còn ở dưới đáy hầm. Nếu lượng nước còn nhiều bạn nên yêu cầu họ hút cho sạch. Tuy không cần rút hầm cầu sạch tuyệt đối, nhưng chúng cũng phải đạt hiệu quả trên 80% mới đạt yêu cầu. Không được làm qua loa, việc này khiến bồn cầu dễ bị đầy lại, và tắc nghẽn lại.

Nội dung cùng danh mục