Cách hóa giải những điều kiêng kỵ phong thủy căn hộ

Nhà chung cư, căn hộ hiện đang được nhiều hộ gia đình chọn làm “nơi an cư lạc nghiệp”. Nhưng thông thường, căn hộ chung cư đều được thiết kế theo bản vẽ khuôn mẫu, nhắm đến sự tiện dụng nên rất nhiều thiết kế chung cư phạm kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Điều này vô tình ảnh hưởng đến sự suy thịnh của căn hộ cũng như sự nghiệp của gia chủ về sau. Do đó, để hóa giải những lỗi kiêng kỵ phong thủy căn hộ, gia chủ nên có cách hóa giải hợp lý như sau để tránh tai vạ về sau.

Hóa giải phong thủy căn hộ có hai cửa chính đối diện nhau

Cách hóa giải những điều kiêng kỵ phong thủy căn hộ

Cách hóa giải lỗi kiêng kỵ phong thủy 2 cửa chính đối diện nhau trong căn hộ

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. Trong phong thủy, điều này là một trong những yếu tố gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ. Ngoài ra, phong thủy căn hộ có hai cửa chính đối xứng nhau, điều này khiến hai gia đình dễ bất hòa, xích mích nhau.

Để hóa giải trường hợp này, chúng ta có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa để phản xạ luồng khí bay tới, bảo vệ hòa khí giữa hai gia đình.  Hoặc có thể đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình, vừa hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm với hàng xóm đối diện.

Hóa giải phong thủy căn hộ có xà ngang

Cách hóa giải những điều kiêng kỵ phong thủy căn hộ

Cách hóa giải xà ngang trong phòng khách căn hộ

Xà ngang là một yếu tố cực kỳ nguy hiểm trong phong thủy nhà ở, xà ngang ép đỉnh đầu, nằm phía trên đỉnh đầu hậu quả lớn nhỏ khó có thể lường trước. Chẳng hạn phòng khách có xà ngang ép xuống vị này, điều này sẽ gây nên sự nghiệp gia chủ nhanh chóng sụp đổ, gia chủ gặp tai họa…Hay xà ngang ép xuống phòng ngủ, sẽ gây ngủ không ngon, ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Xà ngang mang lại nhiều yếu tố cực kì bất lợi cho những thành viên trong gia đình, do đó, khi trong nhà có xà ngang, các gia chủ cần áp dụng những biện pháp dưới đây để hoá giải những ảnh hưởng xấu do xà ngang.

– Nếu trần nhà bạn cao thì có thể dùng 1 lớp trần giả lót dưới xà nhà ( hay lợp la phông) để che xà ngang. Đây là cách khá tiện dụng và thường thấy phổ biến hiện nay để che xà ngang tránh gây khí xấu xuống nhà.

– Nên sơn màu cho xà nhà. Bạn nên dùng màu sáng để hóa giải bớt sát khí của xà nhà.

–  Khi xà nhà “đè” lên giường ngủ, bàn làm việc hay bếp,thì bạn hãy treo phía dưới xà nhà 2 cái sáo tre, rồi cột trên sáo 2 mảnh lụa đỏ để tạo dáng hình bát quái với xà nhà. Điều này sẽ giúp cho khí dễ vận hành bên dưới không gian đó.

– Sử dụng một đôi rùa bằng đồng, nguyên lý là dùng các đồ bằng đồng đế hóa giải sát khí của dầm ngang

Hóa giải phong thủy căn hộ có cửa chính thông với cửa hậu

Đây là kiểu thiết kế tối kỵ mà căn hộ chung cư mắt phải. Trong phong thủy nhà ở quan niệm, khi các cửa chính đối diện, thông với cửa sau thì những luồng khí vào sẽ bị thất tán hết. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc, tiền vào cửa trước, đội nón ra cửa sau.

Để hóa giải khuyết điểm này, gia chủ có thể đặt bình phong chắn ở giữa, hoặc treo rèm để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Hoặc nếu có thể, gia chủ cần sửa lại cửa lệch sang một bên tránh đối diện nhau.

Hóa giải phong thủy căn hộ có bếp lộ ra bên ngoài

Cách hóa giải những điều kiêng kỵ phong thủy căn hộ

Cách hóa giải lỗi kiêng kỵ phong thủy bếp lộ ra ngoài

Kiểu thiết kế bếp lộ ra bên ngoài, người ngoài có thể nhìn vào là thấy bếp vi phạm phong thủy mà ít người để ý đến. Việc để người ngoài nhìn vào thấy bếp đây là điều kiêng kỵ, việc này đồng nghĩa với người ngoài đã nhìn thấy được tài lộc hay sự riêng tư trong nhà bạn.

Nếu lỡ thiết kế bếp kiểu này gia chủ nên bố trí lại bếp, hoặc dùng một bình phong hoặc đôn lớn che chắn cho bếp để đảm bảo sự kín đáo, riêng tư mà người ngoài không thể nhìn thấy được.

Hóa giải phong thủy căn hộ thiếu ánh sáng

Những kiểu thiết kế nhà ở thiếu ánh sáng chúng ta thường thấy ở những ngôi nhà mặt phố bị cao ngôi nhà cao tầng che khuất, các căn hộ chung cư, hay các ngôi nhà ở trong hẻm nhỏ. Trong phong thủy, nhà ở, căn hộ không đủ ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên sẽ luôn khiến ngôi nhà chứa nhiều âm khí nặng, khiến cho không gian sống luôn có cảm giác lạnh lẽo, điều này sẽ mang đến cho gia chủ những điều không may mắn. Ngoài ra, việc thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến sức khỏe các thành viên trong nhà không được tốt.

Nếu căn hộ bị thiếu ánh sáng, ngoài việc sử dụng những bóng đèn có sức chiếu sáng rộng và thời gian bật đèn dài, thì hãy thêm ánh sáng tự nhiên vào nhà để tăng dương khí. Do đó, gia chủ nên lắp cửa kính, hay nên sắp xếp lại đồ nội thất gọn gàng để ánh sáng chiếu vào nhà thông thoáng. Như vậy tiền đồ của gia chủ dễ dàng đi lên.

Nội dung cùng danh mục