Bí quyết tạo ảo giác cho nội thất chung cư

Ai cũng biết rằng các không gian chung cư thường không mấy dễ chịu do không gian khá nhỏ gọn. Đa phần người Việt Nam thường khá bở ngỡ với việc tìm ra bí quyết khiến cho không gian gọn gàng trong những ngôi nhà chung cư. Điều này khiến căn phòng trở nên bí bách và trở nên khó chịu. Đừng quá lo, chỉ với những bí quyết sau là bạn đã có thể “ảo thuật” không gian chung cư trở nên to lớn, lạ thường.

Chú trọng đến màu sắc của căn phòng.

Bí quyết tạo ảo giác cho nội thất chung cư

Màu sắc nhà ở

Trong thiết kế ai cũng biết rằng những màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không gian của cả ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà quá nhỏ thì màu sắc tươi sáng nói chung và sắc trắng nói riêng là vô cùng tốt. Chính màu sắc sáng tương đồng với ánh sáng tự nhiên giúp cho không gian trở nên rộng mở. Việc sử dụng màu sắc tối bên trong những căn phòng này sẽ khiến cho không gian ngôi nhà trở nên u ám và bị thu nhỏ lại rất nhiều.

Màu sắc tươi sáng bao gồm trắng, màu vàng nhẹ gần với trắng. Các gam màu nóng nhẹ cũng là một lựa chọn rất thích hợp cho căn nhà. Và một điều mà người thiết kế cần chú ý đó chính là phần trần và phần tường nhà phải khác màu sắc. Nếu cùng một sắc giữa trần và tường sẽ gây loạn màu sắc, cảm giác bức bối cho thành viên sống bên trong căn phòng.

Không gian liên thông tạo sự mở rộng.

Bí quyết tạo ảo giác cho nội thất chung cư

Không gian liên thông chính là mấu chốt khiến cho không gian nhà ở của bạn có thể trở nên rộng rãi hơn. Chính vì sự liên thông, dễ quan sát khắp mọi nơi nên tạo được cảm giác thông thoáng. Hạn chế đi sự xuất hiện của các bức tường đã giảm thiểu đi rất nhiều sự thu hẹp không gian và bí bách của các căn phòng.

Mặc dù được xem là liên thông nhưng cũng cần phải chú ý rằng nên liên thông để tạo ra sự hợp lý cho căn nhà. Những không gian được liên thông thường gặp đó là phòng ăn và nhà bếp với quầy bar làm vật ngăn cách, tạo không gian riêng tư. Ngoài ra, phòng ăn có thể liên thông với phòng ăn một miếng kính hoặc một không gian với ván ép hoặc rèm. Việc liên thông sai lệch sẽ gây ra những hệ lụy cho sức khỏe và sự không hợp lý trong sinh hoạt.

Tận dụng nguồn sáng thiên nhiên.

Bí quyết tạo ảo giác cho nội thất chung cư

Tận dụng nguồn sáng

Nguồn sáng thiên nhiên chính là yếu tố hàng đầu giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Ánh sáng trắng giúp căn nhà trở nên sáng và hài hòa hơn. Ánh sáng tràn vào trong nhà giúp tạo cảm giác không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Mở các cửa sổ có thể phóng tầm nhìn rộng ra bên ngoài khiến cho căn buồng không trở nên chật chội và gò bó. Ngoài ra, việc mang khí trời, gió thổi vào trong căn phòng tạo nên cảm giác thông thoáng và thư giãn hơn rất nhiều. Do đó, tận dụng ngay nguồn sáng để thấy ngay căn phòng chung cư của bạn đang ngày càng lớn hơn.

Sử dụng nội thất thông minh

Bí quyết tạo ảo giác cho nội thất chung cư

Ngày nay, thời đại đang ngày càng phát triển và các kỹ thuật thiết kế nội thất cũng từ đó mà dần được nâng cấp một cách nhanh chóng. Các sản phẩm nội thất thông minh cũng dần được phát triển hiệu quả. Các thiết kế nội thất đa công năng giúp hạn chế được không gian chiếm lĩnh của sản phẩm. Chỉ với một sản phẩm mà có rất nhiều công năng. Gặp nhiều nhất đó chính là chiếc giường đa công năng khi trở thành tủ đựng quần áo hoặc kệ đồ chỉ vài cú kéo. Hoặc chiếc tủ gọn gàng ngăn nắp sẽ trở thành một chiếc giường thoải mái. Với khả năng biến hóa của mình nên các sản phẩm nội thất thông minh đang dần chiếm được nhiều lợi thế lớn giúp các nhà thiết kế có thể tha hồ “ảo thuật” không gian chung cư dễ dàng hơn.

Nội dung cùng danh mục