Bí quyết chọn màu rèm giúp hạ nhiệt trong nhà

Rèm cửa là vật liệu trang trí nội thất không thể thiếu cho các ô cửa sổ, cửa kính lớn, nó vừa có khả năng giữ nhiệt cản nhiệt trong những ngày oi bức. Trong đó màu sắc rèm cửa rất quan trọng, nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mang lại sự sang trọng cho căn phòng, mà còn điều tiết thị giác chúng ta, tạo cảm giác mát mẻ, thỏa mái cho những ngày nóng nực. Tuy nhiên lựa chọn màu sắc rèm cửa như thế nào để hạ nhiệt, không còn cảm giác nắng nóng bao trùm lên căn phòng không phải ai cũng biết. Dưới đây là những gợi ý dưới đây giúp bạn chọn được mẫu màu sắc rèm phù hợp với nội thất, và mang lại sự dịu mát, giảm nhiệt trong căn phòng khi những ngày nắng nóng oi bức.

Bí quyết chọn màu rèm giúp hạ nhiệt trong nhà

Rèm cửa màu xanh nước biển.

Để xoa dịu không khí nóng bức, nhất là phòng khách, ta nên chọn gam màu xanh dương hay xanh nước biển.Với màu sắc này nó giống như mang theo gió trời và gió biển vào ngôi nhà của bạn, xua tan cảm giác oi bức.. Ví dụ như màu xanh của rèm nhựa nội thất, hay rèm nhựa ngăn lạnh sẽ mang lại sự mát dịu, hòa mình vào thiên nhiên. Đồng thời nó còn giữ nhiệt trong phòng rất tốt, ngăn nhiệt nóng, chống tia UV bên ngoài chiếu vào phòng.

Những màu sáng thuộc gam lạnh

Đối với những bộ rèm cửa có gam màu sáng thuộc gam lạnh nó không chói chang, sặc sỡ, sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng thỏa mái trong căn phòng. Những màu sắc phổ biến nên dùng kem nhạt, xám nhạt, trắng, hay màu sữa. Những gam màu này có thể hấp thu ánh sáng từ bên ngoài, giảm lượng nhiệt nóng từ mặt trời.

Rèm màu xanh lá cây

Rèm màu xanh vừa mang đến cảm giác tinh tế hiện đại, vừa tạo cảm giác mát mẻ. Rèm màu xanh lá tạo cảm giác như mang rừng cây thiên nhiên vào nhà, mang lại sự mát mắt. Vì thế hiện nay rèm màu xanh lá khá được nhiều người lựa chọn trong những ngày nắng nóng.

Tránh chọn những gam màu nóng, tối.

Không nên chọn rèm cửa tối màu, hay những gam màu nóng như những gam màu đỏ, cam, vàng hồng. Khi nhìn vào rèm có những màu sắc tạo cảm giác nóng tăng lên gấp bội, lúc này dễ khiến chúng ta cáu gắt, bực bội. Ngoài ra chúng sẽ hấp thụ nhiệt và làm không khí xung quanh khung cửa nóng lên.

 

Nội dung cùng danh mục